4 lưu ý khi bắt tay kinh doanh quà lưu niệm online

Đối tượng khách hàng trong kinh doanh khá rộng: Có thể là học sinh sinh viên, dân văn phòng, người kinh doanh, khách du lịch… Tùy vào việc nhắm trọng tâm khách hàng khác nhau mà có chiến lược kinh doanh khác nhau.

Kinh doanh quà lưu niệm – Tiềm năng phát triển
Kinh doanh quà lưu niệm đang là xu thế phát triển của xã hội hiện nay. Khi nhu cầu phục vụ đời sống tinh thần của con người ngày càng tăng cao, mong muốn tặng quà lưu niệm cho người mình quý mến cũng cứ thế mà nâng lên một cách đáng kể. Ba mẹ muốn tặng quà cho con cái, anh chị muốn tặng quà cho em, bạn bè muốn tặng quà cho nhau để lưu giữ kỉ niệm, nam nữ tặng quà để bày tỏ tình cảm…

Nhận ra nhu cầu mua sắm mạnh mẽ của người tiêu dùng, cũng như số vốn bỏ ra cũng không quá lớn, các chủ hàng tương lai đã lên ý tưởng kinh doanh quà lưu niệm để khai thác thị trường đầy tiềm năng này.

Đối tượng khách hàng trong kinh doanh quà lưu niệm
Đối tượng khách hàng trong kinh doanh quà lưu niệm khá rộng: Có thể là học sinh sinh viên, dân văn phòng, người kinh doanh, khách du lịch… Tùy vào việc nhắm trọng tâm khách hàng khác nhau mà có chiến lược kinh doanh khác nhau.

Bởi mỗi đối tượng khách hàng thường chọn những mặt hàng đặc trưng, với yêu cầu thẩm mỹ khác nhau, khả năng chi trả khác nhau. Những người có thu nhập thấp, hoặc không có thu nhập như học sinh sinh viên thì không yêu cầu nhiều về thương hiệu, chỉ cần những món quà nhỏ xinh, giá cả vừa phải, đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp, màu sắc lung linh tươi tắn. Những khách hàng có thu nhập ổn định như dân văn phòng thì thích những thứ sang trọng hơn như nước hoa, cà vạt, khăn… Còn khách du lịch nước ngoài thì yêu cầu hơn về dòng cao cấp, hoặc những món quà mang màu sắc đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Vậy nên bạn phải xác định rõ đối tượng ngay từ đầu để vạch ra chiến lược kinh doanh đúng đắn cho cửa hàng mình.

Đánh vào thị trường online là hướng kinh doanh quà lưu niệm thông minh
Dù là đối tượng nào đi nữa, thì việc mở shop kết hợp với kinh doanh cũng là hướng kinh doanh thông minh. Có thể đánh vào một số thị trường kinh doanh online phổ biến như:

website:
Thường thì những người có ý định mua hàng sẽ vào mạng xem các mặt hàng cần mua và tham khảo giá trước khi đến tận shop.

Hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho cửa hàng tốt hơn qua website bán hàng.
Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi trên mạng online.
Kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng nhờ thiết kế lung linh và sự trưng bày hợp lý các mặt hàng.
Để tránh sự so sánh về giá, hãy chọn những thương hiệu độc, lạ, ít shop kinh doanh.
Facebook
Thời đại “Người người Facebook, nhà nhà Facebook” đang là xu thế của tất cả người dân Việt Nam. Từ già, trẻ, lớn, bé ai ai cũng dùng Facebook. Đến người chăn trâu cũng selfie để up ảnh lên khoe con trâu nhà mình nữa là. Vậy nên, việc kinh doanh trên Facebook không phải là ý tưởng tồi.

Instagram
Ngoài website và Facebook thì Instagram cũng là một thị trường bán hàng online tiềm năng cần khai thác. Làm sao để càng nhiều người biết càng tốt sản phẩm của bạn.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *