Ba thói quen vô cùng tốt cho sức khỏe của doanh nhân

Ăn nhẹ sau bữa trưa vài giờ có thể giúp bạn duy trì năng lượng cho đến tận cuối ngày. Điều này cũng sẽ ngăn ngừa việc bạn ăn quá nhiều vào bữa tối, điều có thể khiến bạn khó ngủ.

Một chế độ dinh dưỡng thích hợp không chỉ giúp bạn có ngoại hình gọn gàng và dẽo dai, mà nó còn giúp bạn nâng cao năng suất làm việc.

Một hộp sữa Vinamilk vào giữa buổi chiều rất tốt cho sức khỏe của bạn

Các doanh nhân thường gặp khó khăn trong việc duy trì chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi mà họ thường bỏ giữa chừng bữa ăn sáng để đọc các thư điện tử vào đầu giờ hoặc ăn quá nhiều sau một ngày làm việc bận rộn.

Hãy lắng nghe lời khuyên của Barbara Mendez – một , người có mối quan hệ mật thiết với rất nhiều nhà kinh doanh. “Chắc chắn là việc ăn uống hợp lý sẽ tốt hơn cho bạn”. Mendez nói như thế tại một buổi hội thảo của giới doanh nhân Mỹ. “Nó cung cấp năng lượng cho bạn trong một ngày dài và giúp bạn duy trì sự tập trung, đây là chìa khóa quan trọng khi bạn đang điều hành thành công công ty của mình”, Mendez chia xẻ tiếp. Sau đây là ba lời khuyên của ông.

1. Đừng bỏ qua bữa sáng

Rất nhiều doanh nhân thường bỏ bữa sáng hoặc ôm lấy cốc cà phê hay khúc bánh mì để vội vàng lên xe. Nếu bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ giống như hầu hết mọi người, có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu cạn kiệt năng lượng và không duy trì được sự tập trung trong suốt 3 giờ đồng hồ. Nếu sử dụng bánh rán, bánh vòng hay các loại chứa chất bột đường khác trong bữa ăn sáng, thì rất nhiều khả năng bạn sẽ mất tập trung từ 1 đến 3 giờ tiếp theo nữa.

Một bữa ăn sáng lý tưởng có đủ nguồn năng lượng để kéo dài sự tập trung nên gồm trứng tráng ăn kèm với khoai tây và rau xanh. Tại sao ư? Chất đạm cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng bền vững để bạn hoàn thành tốt một ngày làm việc. Nó giúp bạn tập trung tin thần trong vòng từ 5 đến 6 giờ đồng hồ và vượt qua một cơn thèm chất ngọt nhẹ.

Một lựa chọn khác nữa là bột yến mạch với một chút quế, hạnh nhân hay quả óc chó và hạt lanh. Bạn cũng có thể dung sinh tố làm từ quả việt quất, hạt lanh và bơ hạnh nhân. Mendez khuyên bạn nên sử dụng sữa hạnh nhân thay vì yaourt, nó có thể giúp bạn tăng cường năng lượng.

2. Ăn nhẹ vào lúc 4 giờ chiều

Ăn nhẹ sau bữa trưa vài giờ có thể giúp bạn duy trì năng lượng cho đến tận cuối ngày. Điều này cũng sẽ ngăn ngừa việc bạn ăn quá nhiều vào bữa tối, điều có thể khiến bạn khó ngủ.

Mendez khuyên nên dùng bữa nhẹ bằng một vài lát táo nhúng với bơ hạnh nhân, sẽ cung cấp cho bạn chất đạm và chất béo cần thiết để duy trì năng lượng.

Một lựa chọn khác cũng rất tốt với bạn, đó là món khai vị làm từ gà và cà rốt hoặc một ly sinh tố nhỏ.

3. Ngủ thật ngon

Ăn quá nhiều vào bữa tối hay ăn vặt vào đêm khuya thường dẫn đến việc mất ngủ, vì cơ thể bạn đang vất vả để tiêu hóa thức ăn. Thay vì vậy, hãy ăn một bữa tối nhẹ nhàng và ngưng ăn vặt trong 3 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ. Mendez cũng gợi ý bạn nên ghi chép lại 3 điều tuyệt vời nhất trong ngày của bạn và 3 việc cần làm cho ngày mai để đem lại cảm giác tĩnh tâm trước khi đi ngủ.

Điều quan trọng cần phải làm nhất ngày mai à? Dĩ nhiên là hãy bắt đầu bằng một bữa ăn sáng bổ dưỡng.

Trên đây là những gì mà một chuyên gia dinh dưỡng Mỹ chia xẻ với các doanh nhân Mỹ. Bạn không nên làm theo tất cả những gì Mendez khuyên, tuy nhiên bạn có thể làm theo một phần. Nhưng tốt hơn hết là ngay chiều nay, hãy đến gặp bác sĩ của bạn và xin ông ta những lời khuyên về dinh dưỡng cho bạn và những người thân của bạn. Với một doanh nhân, sự nghiệp rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn vẫn là sức khỏe.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *