Bảy công cụ hữu ích để xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất

Một lần nữa, chắc chắn rằng bạn không cần phải sử dụng mọi công cụ . Mỗi công cụ phục vụ một mục đích khác nhau, và bạn có thể không cần tất cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thương hiệu của bạn phát triển lớn hơn, tốt hơn và nhanh hơn thì bạn nên đặt một vài trong số những công cụ này để sử dụng. Chỉ cần lựa chọn và thử một vài công cụ, bạn sẽ tin tưởng vào điều này.


Trong chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân, sự thụ động phòng thủ không phải là cách ứng xử khôn ngoan.

Thương hiệu cá nhân tốt, nó sẽ giúp bạn quảng bá bản thân ở cả hai góc độ đời thường và sự nghiệp. Vì thương hiệu cá nhân là điều đầu tiên và duy nhất mà mọi người nhìn thấy ở bạn. do đó, bạn cần phải phản ứng một cách tích cực. Nói cách khác, bạn cần chủ động tích cực tìm kiếm và giao tiếp, đối thoại với những người đang bàn tán về bạn. Hoặc nếu điều đó là không thể, hãy giao tiếp với những người đang nói về vị trí của bạn.

Thế nhưng, Internet thì rộng lớn vô hạn. Làm thế nào bạn biết được đâu là nơi những người quan trọng đang nói chuyện với nhau? Làm cách nào bạn có thể đưa thương hiệu của mình lên tuyệt đỉnh? Làm cách nào bạn khiến nó phát triển càng lớn càng tốt với 24 giờ mỗi ngày?

Trong bài này, chúng tôi xin được giới thiệu bảy công cụ và dịch vụ giúp bạn phát triển thương hiệu cá nhân (hay doanh nghiệp) của mình. Bạn không cần phải sử dụng mọi công cụ, mà chỉ cần tập trung vào những điểm phù hợp nhất.

1. Công cụ theo dõi thương hiệu: Social Mention

Social Mention là một trong những công cụ giám sát thương hiệu tối ưu nhất hiện nay. Ngoài việc tổng hợp những nội dung do người tiêu dùng tạo ra và đề cập đến thương hiệu của bạn, công cụ này còn giúp bạn theo dõi những điều như sức mạnh thương hiệu và tầm cỡ thương hiệu… nó đại loại giống với Google Alerts (được thảo luận dưới đây) trên steroids.

Cách sử dụng Social Mention rất dễ. Nó sẽ liên kết bạn đến bất kỳ trang mạng xã hội, những lời bình luận hay những bài được đăng tải lên hoặc được cập nhật và đề cập đến thương hiệu của bạn hoặc nội dung của bạn, khiến cho việc giao tiếp với những người thực sự hứng thú với thương hiệu của bạn trở nên dễ dàng đến khó tin. Khi được sử dụng đúng cách, công cụ theo dõi này sẽ giúp bạn giới thiệu bản thân bạn một cách tự nhiên, thiện cảm và đẹp.

2. Công cụ theo dõi tin tức và trang Blog: Google Alerts

Google Alerts đã xuất hiện khoảng 5 năm, nhưng khả năng hữu dụng của nó vẫn duy trì ổn định. Nó vẫn là một công cụ theo dõi hàng đầu. Trong khi Social Mention thực sự tỏa sáng với mạng truyền thông xã hội, thì Google Alerts lại được thiết kế phù hợp với nhưng trang Blog và trang tin tức.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một chủ đề bạn muốn lưu giữ, và Google Alerts sẽ hành động như một cỗ máy tạo ý tưởng. Bạn sẽ nhận được mọi cập nhật được chuyển thẳng đến hộp thư đến của bạn và cho bạn biết tất cả những gì liên quan đến thương hiệu hay vị thế của bạn.

Với Google Alerts bạn có thể chắc chắn rằng bạn là người đầu tiên bình luận về những nội dung quan trọng; thương hiệu của bạn sẽ dường như được tồn tại vĩnh viễn. Bạn thậm chí có thể đặt một Alert lên tên riêng của mình hoặc website để xem khi nào bạn được đề cập đến.
Dù bạn là một blogger, một người làm marketing hoặc một người đang đi tìm việc, Google Alerts vẫn là một trong những công cụ miễn phí mạnh mẽ nhất mà bạn nên sử dụng.

3. Công cụ theo dõi mạng xã hội: FriendFeed

FriendFeed là một dịch vụ tổng hợp khác. Sự khác biệt là nó xây dựng một mạng xã hội xung quanh nội dung được tổng hợp. FriendFeed có những công cụ để bình luận, đánh dấu chia xẻ và được xây dựng giống như Facebook hoặc Twitter. FriendFeed là một công cụ mạng lưới hữu dụng nhất và là một công cụ giám sát sự cạnh tranh vì nó cho phép bạn theo dõi một cách toàn diện những người quan trọng.

Thêm vào đó, những người theo dõi bạn trên nền tảng công cụ này muốn thấy tất cả mọi thứ bạn làm, vì những người này đại loại như là fan hâm mộ mà bạn muốn có xung quanh mình.

4. Công cụ mở rộng và tối ưu hóa thương hiệu: BrandYourself

Mặc dù nó không miễn phí, nhưng BrandYourself là một dịch vụ tuyệt vời cho bất cứ ai mới đến lĩnh vực SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Chức năng của nó là giúp bạn kiểm soát cách bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, BrandYourself sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình và hồ sơ mạng xã hội cho thứ hạng tìm kiếm tối đa.

Công cụ này rất dễ sử dụng: Đơn giản chỉ cần ID mà bạn muốn liên kết để xếp hạng và họ cho bạn biết làm thế nào để điều đó xảy ra. Nó cũng theo dõi nơi trang web của bạn xuất hiện bất cứ khi nào có ai đó gõ tên bạn hoặc một từ khóa có liên quan vào Google.

Bạn cũng có thể xây dựng một trung tâm BrandYourself cho tất cả các hồ sơ của bạn được thiết kế rất kỹ lưỡng và phù hợp với thứ hạng. Trung tâm đó làm cho những khách hàng quan tâm, họ sẽ tìm kiếm và tương tác với bạn một cách dễ dàng. Tất cả nằm trong một dịch vụ rất hữu ích, mạnh mẽ và trực quan.

5. Công cụ quản lý Twitter: TweetDeck

Có thể bạn không biết điều này, nhưng một trong những lý do lớn nhất để Twitter thành công là API của nó. Twitter đã được phát triển với các dữ liệu sử dụng trong tâm trí. Khiến nó trở thành mạng xã hội đơn giản nhất để theo dõi cho đến nay.

Trong thực tế, Twitter thực sự có công cụ quản lý thương hiệu riêng của mình. Nó được gọi là TweetDeck, và nó được mô tả như “một ứng dụng mang lại sự linh hoạt hơn và cái nhìn sâu sắc cho người sử dụng quyền lực”.

Quản lý tài khoản Twitter thì dễ dàng hơn rất nhiều khi có TweetDeck. Lịch Tweets, theo dõi những gì mọi người đang nói về bạn, và giữ các tab trên các cuộc đàm thoại quan trọng nhất trong vùng của bạn, tất cả từ một bảng điều khiển dễ dàng.

Nếu không có gì khác, sự thiết lập của Twitter trong việc tìm kiếm là hữu ích ngay cả cho chính nó. Nếu bạn chưa bao giờ làm như vậy, hãy dành thời gian tìm kiếm trên toàn Tweetosphere. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những gì mọi người đang nói về một chủ đề nào đó.

6. Công cụ quản lý mạng xã hội: HootSuite

HootSuite cũng giống như TweetDeck ngoại trừ việc nó quản lý nhiều mạng xã hội. Facebook, LinkedIn, Google+, và cả Twitter. Cũng giống như Tweetdeck, HootSuite cho phép bạn giám sát thương hiệu của mình, bắt đầu cuộc trò chuyện, bài viết lịch trình và phân tích dữ liệu.

Mặc dù HootSuite không đưa ra một kế hoạch trả tiền hàng tháng, nó cũng có một vài dịch vụ miễn phí đáng để khám phá.

7. Công cụ Trang chủ thương hiệu cá nhân: About.me

About.me cho phép bạn tạo ra một trang web cá nhân thân thiện với người dùng. Mặc dù nó sẽ không giúp bạn chủ động theo dõi hoặc quảng bá thương hiệu của bạn, nhưng nó là một phần của bất kỳ bộ . Đó cũng là một thay thế tuyệt vời của BrandYourself.

Bạn sẽ tạo ra một liên kết đến hồ sơ xã hội và blog của mình, thêm một sơ yếu lý lịch và tải lên một vài hình ảnh cá nhân đẹp mắt. Bạn kết thúc với một hồ sơ ngắn gọn về thương hiệu của bạn và sẽ làm cho nó trở nên dễ dàng, thuận tiện để bất cứ ai cũng có thể tương tác với bạn trên nền tảng ưa thích của họ.

Tổng kết

Một lần nữa, chắc chắn rằng bạn không cần phải sử dụng mọi công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân. Mỗi công cụ phục vụ một mục đích khác nhau, và bạn có thể không cần tất cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thương hiệu của bạn phát triển lớn hơn, tốt hơn và nhanh hơn thì bạn nên đặt một vài trong số những công cụ này để sử dụng. Chỉ cần lựa chọn và thử một vài công cụ, bạn sẽ tin tưởng vào điều này.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *