Cách để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh độc đáo tiệm bánh ngọt

Trang thiết bị khi mở tiệm bánh kem: Khi kinh doanh cửa hàng bánh ngọt, bạn cần phải được trang bị những thiết bị hiện đại, tối tân nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đối với bánh kem tươi thì điều này càng phải đặc biệt lưu ý. Một số trang bị cần thiết trong cửa hàng có thể kể đến:

Bạn là một người có đam mê nấu nướng, bạn thích cái vị béo ngậy tươi mới của những chiếc bánh, bạn thích sự sáng tạo không ngừng mỗi khi nghĩ tới việc được tự tay nhào nặn bột thành cả trăm hình thù khác nhau? Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh độc đáo từ những điều cơ bản nhất


Mặt bằng kinh doanh: Kinh doanh cửa hàng bánh ngọt có hai hình thức, hoặc là bạn tự làm bánh rồi bán tại cửa hàng của mình hoặc đi nhập bánh của các thương hiệu uy tín về bán. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn đến hình thức thứ nhất: tự làm và tự bán. Nhưng dù với bất cứ hình thức nào thì mặt bằng kinh doanh để mở tiệm bánh ngọt cũng cần phải đủ rộng, thoáng mát, thông thường diện tích vào khoảng 60 đến 100 mét vuông. Với diện tích đó bạn có thể dành một khu riêng cho việc làm và nướng bánh, một khu bày bàn ghế khi khách muốn ăn tại chỗ và một khu để tủ kính bày bán thành phẩm. Đây là yếu tố cốt lõi đầu tiên khi bạn muốn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh độc đáo tiệm bánh ngọt.

Trang thiết bị khi mở tiệm bánh kem

Trang thiết bị khi mở tiệm bánh kem: Khi kinh doanh cửa hàng bánh ngọt, bạn cần phải được trang bị những thiết bị hiện đại, tối tân nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đối với bánh kem tươi thì điều này càng phải đặc biệt lưu ý. Một số trang bị cần thiết trong cửa hàng có thể kể đến:

Máy trộn bột: nếu mở tiệm bánh kem với quy mô vừa và nhỏ thì bạn có thể trộn bột bằng tay, nhưng nếu mở rộng hơn thì lời khuyên là nên dùng máy trộn bột để đảm bảo công suất.
Lò nướng bánh: đây hẳn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi cửa hàng bánh ngọt, cùng tùy vào năng suất mà bạn lựa chọn lò nướng có số khay phù hợp.
Tủ kính trưng bày: bánh ngọt là một món ăn đặc biệt, nếu bạn không bảo quản tốt bánh sẽ bị biến chất, hỏng, nấm mốc hay đổi vị, vì vậy cần thiết kế tủ trưng bày đạt chuẩn về độ ẩm, lưu lượng không khí,…
Thiết bị giữ khô thoáng, chống chuột, kiến: bất kì một cửa hàng chuyên bán đồ ăn nào cũng đều cần một hệ thống thông khí để đảm bảo chất lượng của món ăn. Đặc biệt với đồ ngọt thì việc phòng chống chuột, kiến là rất cần thiết.
Bàn ghế, đồ trang trí: bạn nên tạo cho cửa hàng của mình một không gian ấm áp, yên tĩnh, gam màu dịu nhẹ với những món đồ trang trí bắt mắt. Bàn ghế cho khách cũng nên tạo phong cách riêng, tạo sự thoải mái tối đa, vì khi ăn bánh ngọt khách thường mang tâm lý thưởng thức là chính.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt khi định hướng sản phẩm

Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt khi định hướng sản phẩm: Bánh ngọt thì có vô vàn và nhiểu kiểu khác nhau, trước khi bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo tiệm bánh ngọt, bạn cần phải biết rõ mình sẽ bán loại bánh nào. Muốn làm được vậy bạn nên nghiên cứu về thị hiếu khách hàng, tìm ra đối tượng tiền năng cùng với việc xem xét khả năng vốn của mình. Nếu bạn định hướng tới giới trẻ thì nên mở tiệm bánh kem với các loại bánh nhiều màu sắc, đặc biệt hoặc “lạ tai”, có thể bán cùng với đồ uống ngọt như trà sữa,….Còn nếu bán cho dân văn phòng, phụ nữ muốn giảm cần thì làm các loại bánh ít béo, ít ngũ cốc, kết hợp với bán cà phê.

Lựa chọn nguyên liệu: Khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh độc đáo tiệm bánh ngọt thì nguyên liệu làm bánh là rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu và chọn lựa những nguyên liệu tốt nhất, đạt chuẩn về chất lượng cũng như yêu cầu của bản thân, như thế mẻ bánh ra lò mới giữ đúng hương vị. Nhiều người từng chia sẻ, doanh thu kiếm được hơn phân nửa đều đổ vào việc mua nguyên liệu, thậm chí nhiều loại bánh gốc của nước ngoài phải nhập khẩu về. Đặc biệt nếu mở tiệm bánh kem tươi thì yêu cầu về nguyên liệu càng khắt khe hơn nhiều, vì bánh có hạn sử dụng ngắn, rất dễ hỏng.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *