Cách giúp làm việc hiệu quả của những nhà lãnh đạo thành công

Walter đưa ra nhận định, với tuýp người này, họ thường tuân thủ một quy tắc giống nhau, đó là họ luôn giành nhiều năng lượng và sự tập trung cho công việc. Bên cạnh đó, họ cũng có cùng những đặc điểm “khác người” như:


Ekaterina Walter là đồng sáng lập kiêm giám đốc kinh doanh của Branderati – một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông tại Mỹ.

Gần đây, Walter đã chia xẻ những trải nghiệm thú vị của mình, đó là khi quan sát những nhà lãnh đạo có tư duy, tác phong thông thoáng và cởi mở , bà đã nhận ra rằng hiệu suất công việc của phần lớn trong số họ đều cao hơn những nhà lãnh đạo khác; điều này càng rõ nét hơn với những nhà lãnh đạo thuộc các lĩnh vực sáng tạo như khoa học, công nghệ hay thiết kế, truyền thông.

Walter đưa ra nhận định, với tuýp người này, họ thường tuân thủ một quy tắc giống nhau, đó là họ luôn giành nhiều năng lượng và sự tập trung cho công việc. Bên cạnh đó, họ cũng có cùng những đặc điểm “khác người” như:

1. Không ngồi một mình tại bàn ăn và không ăn vội

Những nhà lãnh đạo thành công không bao giờ chấp nhận “đơn độc” khi ngồi vào bàn ăn vào buổi trưa như nhiều người thường nghĩ. Nếu ai đó cho rằng những người luôn tranh thủ và vội vã khi ăn sẽ tiết kiệm được thời gian và từ đó gia tăng năng suất làm việc thì đó là một suy nghĩ sai lầm. “Điều đó chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn cả, nó cũng không hề giúp bạn gia tăng năng suất, tốt hơn hết là hãy tranh thủ giao lưu, tương tác với nhân viên của mình vào giờ ăn cũng như chịu khó nhai chậm trong lúc ăn”, Walter chia xẻ.

2. Biết được khi nào mình có năng lượng nhiều nhất

Những nhà lãnh đạo thành công luôn là những bậc thầy trong việc “lắng nghe chính mình”. Họ có thể biết được thời điểm nào trong ngày họ tập trung được nhiều năng lượng nhất. Điểm mấu chốt ở đây là họ luôn dành khoảng “thời gian tối ưu” này để tập trung giải quyết những việc quan trọng nhất trong ngày. “Nếu bạn luôn duy trì phong độ ở đỉnh cao, khả năng sáng tạo của bạn sẽ được phát huy và hiệu quả công việc luôn được duy trì ở mức tuyệt đối. Bên cạnh đó, bạn đương nhiên cũng biết cách để kết thúc công việc trong thời gian nhanh nhất”, Walter phát biểu.

3. Không “ngồi lì” cả ngày tại bàn làm việc

Với những nhà lãnh đạo thành công thì khi họ bắt đầu có cảm giác “chán việc” cũng là lúc họ nghĩ đến việc thư giãn để khởi động một chu kỳ làm việc tích cực mới. Đó có thể là một cuộc dạo chơi ngắn ngoài vườn hoa, hay vào một quán cà phê nào đó, hoặc cũng có thể là vào siêu thị để mua một vài thứ nho nhỏ… “Bất cứ khi nào họ nhận thấy dấu hiệu hình thành sức ì, họ sẽ chủ động rủ ai đó cùng “ra chơi”, Walter kết luận.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *