Hãy cảnh giác với chiêu lừa đảo qua giao dịch ngân hàng

Khi có bất cứ nghi vấn liên quan đến tội phạm, khách hàng cần báo ngay cho cơ quan chức năng, đồng thời thông báo ngay cho để phối hợp xác minh làm rõ.


Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng vừa đưa ra cảnh báo về việc lừa đảo với thẻ thanh toán quốc tế. Các thủ đoạn lừa đảo này có nhiều hình thức, hoạt động tinh vi như thông báo trúng thưởng, làm giả trang mạng bán hàng, giả danh công an…

Thời gian qua, công an thành phố Hà Nội đã phát hiện một số đối tượng dùng thủ đoạn dụ dỗ nhiều người dân mở tài khoản, làm thẻ, đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử qua internet banking hoặc mobile banking tại ngân hàng ở Việt Nam rồi mua lại và sử dụng vào mục đích lừa đảo, rút tiền mặt tại nước ngoài hoặc chuyển tiền…. Việc người dân bán lại tài khoản và các dịch vụ kèm theo nêu trên đã vô tình tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Ghi nhận của Vietcombank cho thấy thời gian gần đây, một số khách hàng phản ánh hiện tượng có người gọi đến xưng danh là cán bộ chăm sóc khách hàng của Vietcombank, thông báo khách hàng đã trúng thưởng và đề nghị chuyển tiền, nạp tiền điện thoại vào số điện thoại chỉ định để làm thủ tục nhận thưởng.

Ngoài ra, một thủ đoạn khác được bọn lừa đảo sử dụng là giả danh lực lượng công an, viện kiểm sát hoặc an ninh ngân hàng gọi điện cho người bị hại thông báo tài khoản của họ đã bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp số tài khoản, mã số bảo vệ. Trong lúc trao đổi, bọn chúng tạo âm thanh như còi hú xe cảnh sát; tiếng cấp dưới báo cáo vụ việc tài khoản của nạn nhân bị hacker tấn công… để người bị hại nghe thấy. Khi đó, người bị hại tưởng thật và sẽ cung cấp số tài khoản, mật mã thẻ cho chúng.

Một thủ đoạn lừa đảo khác cũng được cảnh báo – như ý kiến của lãnh đạo một ngân hàng TMCP tại TP.HCM- là có tình trạng bọn tội phạm làm giả trang mạng rao bán hàng hóa với giá rẻ, người mua cập nhật thông tin thẻ để thanh toán mua hàng (gồm dãy số trên thẻ, ngày hiệu lực, số CVC…) và bị đánh cắp thông tin. Trường hợp phổ biến khác là người dùng thẻ khi thanh toán hay đưa thẻ cho nhân viên bán hàng đem đến quầy giao dịch, do vậy khả năng thông tin thẻ bị lộ rất cao.

Để chủ động ngăn chặn các hành vi lừa đảo trên và bảo vệ quyền lợi khách hàng, Vietcombank khuyến nghị: không đứng tên mở hộ tài khoản, làm hộ thẻ ngân hàng và các dịch vụ ngân hàng điện tử để người khác sử dụng; cảnh giác trước thủ đoạn khai thác thông tin cá nhân, không cung cấp thông tin cá nhân (tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND, số thẻ, số tài khoản, tên truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử qua internet, mobile …) khi nhận được điện thoại hay tin nhắn yêu cầu cung cấp; cảnh giác trước thủ đoạn yêu cầu khách hàng chuyển- nạp tiền vào số điện thoại chỉ định để làm thủ tục nhận thưởng, kiểm tra lại các chương trình quay thưởng, nhận thưởng trên website chính thức của Vietcombank hoặc các ngân hàng mà khách hàng đang có tài khoản…

Khi có bất cứ nghi vấn liên quan đến tội phạm, khách hàng cần báo ngay cho cơ quan chức năng, đồng thời thông báo ngay cho ngân hàng để phối hợp xác minh làm rõ.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *