Những ứng viên bạn không nên tuyển dụng vào doanh nghiệp

Bạn mới khởi sự kinh doanh và không có đủ nguồn lực để thuê một đội ngũ chuyên gia đông đảo. Do đó mà những nhân viên năng động, nhiệt tình nhưng biết tự chủ, có chính kiến riêng và sáng tạo mới là người bạn thật sự cần.


Con người là nguồn lực quan trọng nhất trong ba nguồn lực chủ yếu của doanh nghiệp (hai nguồn lực còn lại là tài chính và công nghệ). Tuy nhiên, nguồn lực này chỉ thực sự hữu dụng khi bạn tuyển đúng người, phân công đúng việc; ngược lại, nó sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những rắc rối hoặc thiệt hại vô cùng to lớn.

Không nên ai đó chỉ vì họ “vừa mắt” với bạn

Là một doanh nghiệp mới khởi sự với bộn bề công việc, ngân sách hạn chế cản trở bạn rất nhiều trong việc chiêu mộ binh hùng tướng mạnh. Thế nhưng, tổ chức một bộ máy tinh gọn để vận hành doanh nghiệp là việc mà bạn bắt buộc phải làm.

Tùy theo yêu cầu công việc mà bạn lựa chọn và tuyển dụng những ứng viên thích hợp. Bạn thừa hiểu rằng mình sẽ không đủ tiền để trả lương cho những người làm việc không hiệu quả. Do đó, bạn sẽ phải thận trọng sàng lọc từng ứng viên một mới có thể tuyển dụng được người đáp ứng được các yêu cầu mà bạn đưa ra. Việc này có thể làm bạn mất rất nhiều thời gian, do đó bạn nên sớm nhận diện những tính cách dưới đây của các ứng viên nộp hộ sơ tuyển dụng để rút ngắn quá trình phỏng vấn, hạn chế tổn thất thời gian cho những việc vô bổ:

1. Tính cách bi quan

Hay than thở, kêu ca mọi lúc, mọi nơi về mọi vấn đề là đặc điểm nổi bật của những người có tính cách bi quan. Đây là loại người luôn thoái thác trách nhiệm khi gặp khó khăn, họ không bao giờ muốn nhận thêm một công việc mới hay làm thêm giờ.

Đây cũng là kiểu người rất hăng hái chỉ trích các chính sách của lãnh đạo doanh nghiệp. Bạn đừng nhầm lẫn đặc điểm này với đặc điểm tích cực của những người có khả năng phản biện, bởi vì người phản biện thường đưa ra các giải pháp trong khi nêu vấn đề, còn người có tính cách bi quan thường cam chịu trước mọi vấn đề trong tuyệt vọng.

Bạn đừng nghĩ rằng những người có tính cách bi quan không có sức lan tỏa mà trái lại sức lan tỏa của họ còn có thể rất mạnh; có điều, sức lan tỏa đó chủ yếu chỉ gieo rắc những ảnh hưởng tiêu cực, chán nản. Đây là mầm móng để hình thành tâm lý nghi kỵ trong một tổ chức.

2. Tính cách hẹp hòi

Đây là loại người chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân mà không muốn phải làm gì để có được nó. Đặc điểm nổi bật của loại người này là họ luôn lánh nặng tìm nhẹ. Nhiệt tình cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp hay chia xẻ trách nhiệm hoặc giúp đỡ ai đó với những người này là một thứ gì đó rất… xa xỉ.

Tương tự như những người có tính cách bi quan, những người có tính cách hẹp hòi thường từ chối nhận trách nhiệm, không muốn nhận thêm công việc hoặc làm thêm giờ.

Trong các doanh nghiệp có quy mô lớn, mọi người có thể sống chung với loại người này mà không lo nghĩ đến những ảnh hưởng không tốt. Nhưng trong một doanh nghiệp nhỏ có ít người thì đây là loại người bạn không nên tuyển dụng.

3. Tính cách tuân thủ

Đây là kiểu người “gọi dạ bảo vâng”, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì bạn yêu cầu. Thoạt nhìn cứ tưởng đây là loại người có thể giúp bạn chinh phục tất cả mọi mục tiêu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức tỉnh táo để thấy rằng, những nhân viên răm rắp tuân thủ mệnh lệnh thường là những người không mang lại cho bạn bất cứ giá trị nào.

Bạn mới khởi sự kinh doanh và không có đủ nguồn lực để thuê một đội ngũ chuyên gia đông đảo. Do đó mà những nhân viên năng động, nhiệt tình nhưng biết tự chủ, có chính kiến riêng và sáng tạo mới là người bạn thật sự cần.

Bạn cũng đừng nhầm lẫn tính cách của những người được nói ở đây với tính cách của những người có tổ chức và kỷ luật. Vì những người có tổ chức và kỷ luật là những người có tư duy độc lập và tinh thần lãnh đạo, còn những người có tính cách tuân thủ ở đây đơn thuần chỉ là những người máy móc. Họ tuân thủ mọi mệnh lệnh của bạn và họ cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, họ không bao giờ đặt vấn đề cải tiến và nếu đặt họ vào vị trí quản lý thì họ thường không có khá năng truyền cảm hứng làm việc cho người khác. Tóm lại, đây là loại người không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp cho doanh nghiệp của bạn trong dài hạn.

Tổ chức bộ máy của doanh nghiệp là việc làm tương đối khó khăn và nó đòi hỏi phải có thời gian cũng như công sức. Nhưng những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp trong tương lai, đó là thương hiệu của bạn được khách hàng tín nhiệm, thị trường của doanh nghiệp được mở rộng và doanh số tăng trưởng.

Những điều nêu trên chỉ là quan điểm của cá nhân tôi. Nếu muốn nó hay hơn, có sức hút và hấp dẫn hơn thì đòi hỏi phải có thêm sự nỗ lực của bạn. Nào, hãy để lại đây ý kiến của bạn hoặc một bài viết hoàn chỉnh càng tốt nhé.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *