“Tự rò rỉ” thông tin: Phương pháp tiếp thị hiệu quả hiện nay

Mỗi có thể phát huy hiệu quả ở một mức độ khác nhau. Các doanh nghiệp nhỏ thường tiếp cận khách hàng bằng thư điện tử, trong khi doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính dồi dào thì bằng những chương trình quảng cáo rầm rộ trên báo chí, truyền hình…

Mọi doanh nhân đều nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động tiếp thị, bởi vì nó là công cụ giúp tăng trưởng doanh thu.

Mỗi kênh tiếp thị có thể phát huy hiệu quả ở một mức độ khác nhau. Các doanh nghiệp nhỏ thường tiếp cận khách hàng bằng thư điện tử, trong khi doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính dồi dào thì tiếp thị bằng những chương trình quảng cáo rầm rộ trên báo chí, truyền hình…

Với những doanh nhân mới khởi nghiệp, tiếp thị bằng cách giả vờ bị “rò rỉ” thông tin vừa là sự lựa chọn thích hợp vừa mang lại hiệu quả không hề thua kém quảng cáo. Phải nói đây là nghệ thuật để thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Nó làm gia tăng sự nhận biết của thương hiệu với thị trường mục tiêu, từ đó góp phần thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng.

Không chỉ doanh nghiệp nhỏ mới sử dụng chiêu này. Mà ngay cả những tập đoàn lớn, sở hữu những thương hiệu toàn cầu cũng khai thác triệt để, thậm chí rất chuyên nghiệp. Chúng ta khá dễ dàng đọc được thông điệp kiểu như “Rò rỉ ảnh điện thoại Samsung thiết kế siêu mỏng” hay “BMW mới nhất lộ hàng”. Đây là kiểu giả vờ bị “rò rỉ” thông tin gây ấn tượng và khá hiệu quả nếu biết cách khai thác. Nó mang lại những lợi ích dưới đây mà quảng cáo khó sánh được:

1. Dễ nhớ: Với các công cụ trực tuyến hay mạng xã hội, khách hàng dễ dàng lướt hoặc bỏ qua quảng cáo để đi thẳng vào nội dung. So với xem quảng cáo, người đọc sẽ dễ nhớ nội dung viết trên báo nói về bạn (hay sản phẩm của bạn) hơn. Những thông tin kiểu như bị rò rỉ này dễ dàng thu hút sự thắc mắc của khán, thính giả, từ đó đi vào trí nhớ của họ.

2. Gia tăng sự tín nhiệm: Sự có mặt của bạn rên những vị trí trang trọng của một tờ báo hay tạp chí có uy tín hoặc trong một chương trình truyền hình chính luận được phát vào giờ vàng sẽ mang lại sự tín nhiệm cao hơn cho bản thân bạn (cũng như sản phẩm của bạn) so với cách quảng cáo thuần túy thương mại.

3. Có thể tái sử dụng thông tin: Với những thông tin bị “rò rỉ”, sau khi được các phương tiện truyền thông loan tải, bạn nên sử dụng lại để làm bằng chứng. Có thể bạn chỉ cần in lại chỉ mỗi bài báo nói về bạn (hay sản phẩm của bạn) hoặc tạo đường dẫn để giới thiệu về sự có mặt của bạn trên truyền hình lên website của công ty. Sự xuất hiện của bạn trên những chương trình này dễ dàng chiếm lấy cảm tình của khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

4. Ít tốn kém: So với quảng cáo, cách làm này ít tốn kém chi phí mà nó chỉ tốn chút ít thời gian. Tuy nhiên, để làm được việc này, bạn phải đầu tư vào quan hệ thật tốt. Những chương trình công tác xã hội hay hoạt động từ thiện luôn là mảnh đất tốt để bạn khai phá.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *