Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán đồ cũ thu lời nhanh chóng

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán luôn rất hot nếu như bạn là người bán hàng có tâm, chắc chắn các khách hàng sẽ luôn tin tưởng vào mặt hàng mà bạn cung cấp để lựa chọn và sử dụng.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự phổ biến của mạng xã hội, kinh doanh online đang dần chiếm lĩnh thị phần mua sắm lớn tại Việt Nam. Bên cạnh các shop bán hàng, cửa hàng thì ý tưởng kinh doanh độc đáo ra đời nhằm giúp nhiều người bán đi những món đồ đã qua sử dụng nhưng còn mới và giá rẻ hơn rất nhiều so với ngoài thị trường trong khi người mua cảm thấy thích thú bởi giá cả phải chăng trong khi chất lượng khá tốt. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ: Kinh doanh quần áo cũ đã qua sử dụng (quần áo second hand) luôn là ý tưởng kinh doanh hàng đầu và mang lại nhiều lợi nhuận. Thứ nhất – nguồn hàng vô cùng phong phú (có thể từ bản thân, bạn bè, người thân hoặc có thể mua lại quần áo cũ được rao bán trên mạng…); Thứ 2 – thị trường rộng lớn (những người thất nghiệp, thu nhập thấp ngày càng nhiều do kinh tế bấp bênh, hay sinh viên các trường đại học, họ luôn phải tiết kiệm chi tiêu vì vậy món đồ cũ nhưng còn khá mới, mẫu mã hợp thời luôn được ưu tiên); Thứ 3 – số vốn bỏ ra không quá lớn; Thứ 4 – dễ kinh doanh (nhờ sự phổ biến của facebook, các hội nhóm có cùng với hàng trăm nghìn thành viên tham dự, bình luận mỗi ngày).

Ý tưởng kinh doanh sách truyện cũ

Ý tưởng kinh doanh sách truyện cũ: Thị trường tiêu thụ sách truyện cũ khá rộng lớn với hàng trăm diễn đàn thảo luận được mở ra như sách xưa, sách cũ xưa nay, sách cũ Sài Gòn. Rất nhiều bạn thu được chục triệu mỗi tháng với ý tưởng kinh doanh kết hợp sách và truyện cũ. Ngoài ra nếu nhạy bén bạn cũng nên bán cả giáo trình các trường đại học (nhưng số lượng vừa phải) với giá thành thấp bởi rất nhiều sinh viên sau khi học xong không biết xử lý như thế nào với đống tài liệu “khổng lồ”.

Ý tưởng kinh doanh đồ nội thất cũ

Ý tưởng kinh doanh đồ nội thất cũ: Một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ nội thất đã qua sử dụng là sự lựa chọn tốt nếu bạn sở hữu trong tay một số vốn khá lớn (khoảng chục triệu đồng). Với nguồn hàng phong phú từ các gia đình, công ty hay phòng trọ của sinh viên, cùng với sự khéo léo trong giao tiếp chắc chắn bạn sẽ thu lại được rất nhiều món đồ hữu ích. Bạn cũng không cần phải lo về đầu ra bởi chỉ cần ghé thăm một số diễn đàn kinh doanh đồ cũ, group bán hàng second hand trên mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều người tìm mua loại hàng này. Tuy nhiên sự khác biệt của mặt hàng này đó là bạn phải bỏ ra nhiều công sức sửa chữa, đánh bóng lại chúng trước khi bán với số vốn cao hơn, đồng thời phải có kho cất giữ đồ đạc. Vì vậy bạn phải tính toán rất kỹ số vốn bỏ ra mua, công sức sửa chữa và giá bán ra (so với giá gốc ngoài thị trường), nếu như giá thành chỉ thấp hơn khoảng 5-10% so với giá gốc ngoài thị trường thì chắc chắn cửa hàng sẽ không có vị khách nào ghé thăm đâu

Ý tưởng kinh doanh đồ điện dân dụng cũ: Tủ lạnh, bình nóng lạnh hay điều hòa là những thiết bị được nhiều người quan tâm nhất khi mua đồ cũ và đây cũng là ý tưởng kinh doanh bán đồ cũ mang lại lợi nhuận cao. Phần lớn nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lí đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới. Để kinh doanh tốt, những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi được đem ra bán lại. Tuy nhiên cũng giống như kinh doanh đồ nội thất, bạn phải có số vốn khá lớn cũng như kho chứa đồ để bảo quản. Mặc dù là đồ cũ nhưng khách hàng sẽ vẫn chú ý đến độ bền và hiệu suất hoạt động. Cách để mọi người biết đến cửa hàng đó là thường xuyên tham gia post hàng trên các group kèm theo địa chỉ fanpage, số liên lạc của bản thân.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán đồ cũ luôn rất hot nếu như bạn là người bán hàng có tâm, chắc chắn các khách hàng sẽ luôn tin tưởng vào mặt hàng mà bạn cung cấp để lựa chọn và sử dụng.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *