Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hàng online với số vốn ít ỏi

Dĩ nhiên, sản phẩm hoàn hảo có thể có hoặc không có tồn tại trong kinh doanh, mà sản phẩm thỏa mãn cả 5 yếu tố trên cũng khó mà tìm kiếm, nên bạn không thể chờ đợi mãi đến lúc thấy nó trong tay rồi mới bắt đầu. Bởi vậy, hãy giảm thiểu rủi ro bằng cách “thử nghiệm thị trường”, và cân nhắc trước khi quyết định thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo . Việc này sẽ giúp bạn tăng cao cơ hội thành công trong việc kinh doanh online.

Giữa hàng ngàn những shop thời trang, giày dép…online đang cạnh tranh với nhau sứt đầu mẻ trán, thì một bộ phận những người khác lại chọn con đường kinh doanh hàng độc để tham gia thị trường thương mại điện tử. Đó là những mặt hàng độc đáo, khó kiếm, hoặc duy nhất chỉ có mình họ cung cấp để bán cho các khách hàng trực tuyến. Cùng tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hàng online và kinh nghiệm thành công của người đi trước

Dưới đây không phải là những ý tưởng tham khảo cho bạn về ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hàng online mà là những gì tôi đã trải qua sau khi bán hàng online được 1 thời gian với vô số các sản phẩm, dù có thành công hay thất bại thì đây là những chia sẽ của tôi về vấn đề nầy.

Thị trường tiềm năng của mặt hàng độc đó có “đủ lớn” không: Bạn nên chọn sản phầm độc nằm trong một thị trường ngách nhỏ nhưng người mua thường là những người có thu nhập trung bình khá trở lên, họ có tiền để chi trả, và quen với việc mua hàng online. Tránh chọn những sản phẩm có hiếm người mua và quá ít lượt tìm kiếm “từ khóa” trên google. Cho dù mặt hàng bạn kinh doanh có độc đẹp và chỉ có mình bạn có… thì với số lượng người mua quá ít cũng không đủ tiền để bạn trả cho chi phí duy trì công việc kinh doanh, quảng cáo và phát triển sản phẩm

Sản phẩm là xu hướng mới hay phục vụ sở thích hay là nằm trong một thị trường đang phát triển: Hiểu rõ sản phẩm của mình rất quan trọng, bạn cần biết được “chỗ đứng” của sản phẩm hiện tại đang nằm ở đâu trong thị trường? Nó đang là xu hướng mới của giới trẻ? hay là phục vụ thú vui, hay bạn dự định dùng nó để đón đầu thị trường đang phát triển. Đây là yếu tố quyết định ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hàng online của bạn đúng hay sai.

Sản phẩm độc của bạn có dễ mua ở cửa hàng hay không: Nếu sản phẩm của bạn “đã” được bán ở các cửa hàng ngay tại địa phương? thì tốt nhất bạn nên chuyển mặt hàng kinh doanh, hoặc kinh doanh thêm sản phẩm khác. Vì khách hàng chẳng có lý do gì phải mua online từ bạn khi họ có thể tìm thấy nó dễ dàng ở cửa hàng bên ngoài.

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai: Về điểm này, bạn không cần phải đi quá chi tiết để phân tích khách hàng, nhưng bạn vẫn phải xác định được đối tượng tiềm năng mua hàng của mình là ai? và hiểu “khả năng” mua hàng online của họ là nhiều hay ít.

Chọn sản phẩm giá bao nhiêu là tốt nhất: Khi kinh doanh hàng độc, giá cả sản phẩm là việc khó xác định hơn sản phẩm thông thường… Nếu bán giá thấp, thì sẽ không đủ để bù vào các chi phí như vận chuyển, tồn kho, mua hàng… Còn bán giá cao, sẽ kén người mua, lợi nhuận tuy cao nhưng tổng kết lại vẫn không có lợi. Theo khảo sát, những mặt hàng độc đáo có mức giá tầm 300-600.000 VNĐ là phù hợp với thị trường kinh doanh online tại Việt Nam Vì nó nằm trong khoảng có số lượng lớn người có thể chi trả để mua sản phẩm, mà vẫn đảm bảo cho bạn mức lợi nhuận cần thiết để thanh toán các chi phí tìm khách hàng, vận hành… Sản phẩm và thị trường là nhân tố cốt lõi của việc kinh doanh và là yếu tố quyết định quan trọng nhất khi bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hàng online.

Dĩ nhiên, sản phẩm hoàn hảo có thể có hoặc không có tồn tại trong kinh doanh, mà sản phẩm thỏa mãn cả 5 yếu tố trên cũng khó mà tìm kiếm, nên bạn không thể chờ đợi mãi đến lúc thấy nó trong tay rồi mới bắt đầu. Bởi vậy, hãy giảm thiểu rủi ro bằng cách “thử nghiệm thị trường”, và cân nhắc trước khi quyết định thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hàng online. Việc này sẽ giúp bạn tăng cao cơ hội thành công trong việc kinh doanh online.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *